โอลิมปิก2020 (TOKYO2020)  ถือว่าเป็นกีฬาที่ใหญ่ระดับโลกและการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการกลับมาสู่การเป็นเจ้าภาพของทางเอเชียอีกครั้ง จากครั้งแรกเมื่อ 56 ปีก่อน ถูกจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพอีกครั้งการแข่งขันolympic2020นี้ จะเป็นสิ่งที่นักกีฬาทุกคนทุกแขนงกีฬาอยากที่จะมีส่วนร่วมในการเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกถือว่าเป็นรายการเกียร์ติยศหากคว้าเหรียญมาได้จะถือว่าเป็นที่สุดของที่สุดแล้ว


โอลิมปิก2020 อีกครั้งของเจ้าภาพคือญี่ปุ่นจัดช่วงไหนมีอะไรเพิ่มมาบ้าง

โอลิมปิก2020

ญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกครั้งที่2

ในปี 1964 นิตยสาร Life  ยกย่องให้การแข่งขัน กีฬาโอลิมปิก ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ดีที่สุดเท่าที่เคยจัดมา ในทุกๆด้านทั้งในเรื่องของการต้อนรับ การท่องเที่ยวการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยเฉพาะห้องน้ำ ที่เป็นเอกลักษณ์ของกรุงโตเกียวในขณะนั้น และยังรณรงค์ให้ชาวพื้นเมืองเปลี่ยนห้องน้ำเป็นระบบชักโครก ที่แต่ก่อนมีเพียง 25% เท่านั้นที่ใช้

สำหรับการเป็นเจ้าภาพ กีฬาโอลิมปิก2020 ครั้งนี้ อาจจะไม่ได้รับการยอมรับจากชาวญี่ปุ่นเท่าไหรนัก เพราะเป็นการใช้งบประมาณที่มากเกินไป มีหลายประเทศที่เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกที่ได้ไม่คุ้มเสีย อย่างเช่น โอลิมปิก 2004 มีปะเทศกรีชเป็นเจ้าภาพ ใช้งบประมาณมากถึง 11,000 ล้านดอลลาร์ ถือว่าเป็นวิกฤตของประเทศเลยทีเดียว


โอลิมปิก2020จัดช่วงเวลาไหน

โอลิมปิก2020จัดช่วงเวลาไหนเดือนไหน?

หากว่าคุณกำลังมองหาแพลนเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2020 หรือตลอดเดือน สิงหาคม คงต้องรีบจองตั๋วกันเลยตอนนี้ เพราะว่า กีฬาโอลิมปิก2020 จัดขึ้นที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นโดยจะเปิดสนามในวันที่ 24ก.ค. – 9 ส.ค. และเว้นช่วงเพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้นทางเจ้าภาพก็จะเปิดการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกต่อในวันที่  25 9 ส.ค. – 6 ก.ย.

เรียกว่า TOKYO2020 คึกคักตลอดทั้งเดือน โดยกีฬาโอลิมปิกในปีนี้จะเปิดให้แข่งขันกันทั้งสิ้น 33 ประเภท (เป็นกีฬาใหม่ 5 ประเภทมีอธิบายในช่วงท้าย) รวมไปถึงกีฬาพาราลิมปิกอีก 22 ประเภท มีสนามกีฬารองรับการแข่งขันทั้งสิ้น 43 แห่ง พร้อมเหรียญทองทั้งสิ้น900เหรียญที่พร้อมมอบให้แก่ผู้ชนะ


โอลิมปิก2020 TOKYO2020

เทคโนโลยีสุดล้ำในที่จะพบในโอลิมปิก2020

ส่วนของเทคโนโลยยีที่นำเข้ามาใช้ใน olympic 2020 นั้นคือการนำหุ่นยนต์ เข้ามาช่วยในการสื่อสาร การถ่ายทอดสดความคมชัดระดับ 8K ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตความเร็ว 5G นอกจากนี้เจ้าหุ่นยนต์ทั้งหลาย ยังสามารถเสริฟอาหาร พาเหล่าบรรดาท่านผู้ชมกีฬาไปยังที่นั่งเพื่อทุ่นแรงให้กับจ้าหน้าที่ด้วย


5 กีฬาโอลิมปิก มีอะไรบ้าง เปิดการแข่งขันครั้งแรกที่ญี่ปุ่น

กีฬา olympic 2020ที่เพิ่มเข้ามาไม่ใช่เป็นกีฬาที่เกิดขึ้นใหม่ แต่เป็นกีฬาที่คุ้นเคยและมีการแข่งขันระดับโลกมาแล้ว เพียงแต่ไม่ได้ถูกบรรจุลงในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเท่านั้นเอง จะมีกีฬาอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย  

กีฬาเบสบอล โอลิมปิก2020

1.กีฬาเบสบอล

เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น จะต้องเล่นเป็นแบบทีม โดยจะเป็นการขว้างลูกเบสบอลให้ฝ่ายตรงข้ามตี และตำแหน่งแบตเตอร์ ต้องวิ่งให้ครบ 4 จุด เพื่อจะได้รับคะแนน  กีฬาเบสบอลเป็นกีฬาที่หาสนามในการเล่นค่อนข้างยาก แต่ถ้าในกรุงเทพฯ จะเป็นลักษณะจำลองขึ้นมา ตีคนเดียว โดยจะเป็นสนามเบสบอลจากเครื่องยิงลูกอัตโนมัติ โดยจะ 1 รอบคือ 100 บาท ต่อ 25 ลูก มีระดับความเร็ว อยู่ที่ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


กีฬาปีนผา โอลิมปิก2020

2.กีฬาปีนผา

กีฬาปีนผาในประเทศญี่ปุ่นยังสามารถหาเล่นได้ง่ายกกว่ากีฬาเบสบอล ในประเทศไทย ก็จะเป็นกีฬาผาดโผน ที่มีสถานที่สร้างหน้าผาจำลองหรือ เป็นแหล่งท้องเที่ยวตามธรรมชาติที่เปิดให้ได้ปีนผาจริงก็มีให้เลือกเล่น ในประเทศไทยมีโรงเรียนสอนตั้งแต่ไม่มีพื้นฐานไปจนถึงระดับสูงที่สามารถปีนเล่นได้ในผาจริงด้วย


กีฬาคาราเต้ โอลิมปิก2020
กีฬาคาราเต้ โอลิมปิก2020

3.กีฬาคาราเต้

กีฬาคาราเต้ เป็นกีฬาที่เป็นศิลปะป้องกันตัว ที่เป็นการผสมระหว่างประเทศญี่ปุ่นกับประเทศจีนรวมกัน โดยจะเป็นกีฬาต่อสู้ที่ใช้อวัยวะ เพียงแค่ มือและเท้าสำหรับต่อสู้กัน ซึ่งได้รับความนิยมมากพอๆกับทางเทควันโด


กีฬาเซิร์ฟบอร์ด โอลิมปิก2020

4.กีฬาเซิร์ฟบอร์ด

เป็นกีฬาทางน้ำที่ใช้กระดานโต้คลื่นเป็นหลัก มักจะเล่นในที่ที่มีคลื่นสูงๆ เพราะต้องใช้แรงของของคลื่นในการเล่นกีฬาชนิดนี้  ซึ่งนักกีฬาจะต้องทรงตัวให้อยู่บนกระดานและแสดงลีลาโต้คลื่นให้สวยงาม คล้ายกับทาง กีฬายิมนาสติก ประเภทลีลา ที่ต้องแสดงท่าทีในการแข่งขันเพื่อให้ได้คะแนนตามความยากง่ายของกรรมการ


กีฬาสเก็ตบอร์ต โอลิมปิก2020

5.กีฬาสเก็ตบอร์ต

สเก็ตบอร์ตเป็นกีฬาสมัยใหม่ ที่ยังไม่ค่อยได้รับการบรรจุลงรายการแข่งขันขนาดใหญ่อย่าง โอลิมปิก ครั้งนี้ได้นำมาแข่งขันกัน ซึ่ง จะมี 2 แบบ คือ 4 ล้อ และ 2 ล้อ โดยนักกีฬาต้องอยู่บนกระดานสเก็ตบอร์ดใช้เท้าในการทรงตัว แสดงท่าทางในพื้นราบ มีเครื่องกีดขวาง หรือพื้นลักษณะสูงต่ำ ตางๆ แล้วแต่จะถูกจัดขึ้นมาให้เป็นแบบใด


สำหรับ กีฬาโอลิมปิก2020ที่ญี่ปุนนี้ ทานสามารถวางเดิมพันได้ที่ เว็บไซต์ www.t-sbobet.com ที่พร้อมเปิดให้แทงพนันกีฬาชนิดใดบ้างนั้น อาจจะต้องรอตารางการแข่งขันอย่างเป็นทางการออกให้เรียบร้อยก่อน จึงจะนำมาลงให้ท่านเดิมพันอย่างแน่นอน สนใจสมัครสมาชิกสามารถติดต่อสอบถามได้3ช่องทางดังนี้คือ


7เว็บทีเด็ดบอลแจกฟรี <<< คนแทงบอลควรติดตามไว้

แนะนำ 3เว็บsbobetที่ดีที่สุด <<< คลิกตรงนี้เพื่ออ่านรายละเอียด