Line ID : @tsbo-bet (มี @ ด้วยนะคะ)  /  โทร. 09-1234567-1 ถึง 3 I 086-333-8884 ถึง 6  บริการ 24 ชม.

NEWS

3 ทางเลือกของ คูตี้ กับ หงส์

Posted on Aug 21,2017


ยังไม่มีบทสรุปที่ชัดเจนกับเรื่องราวของดาวยิงเนื้อหอมอย่าง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่แสดงความต้องการที่จะออกไปหาประสบการณ์นอกรั้วแอนฟิลด์แล้ว แต่ทางสโมสรกลับขัดใจไม่ยอมปล่อยตัวไปง่ายๆ แม้ว่า บาร์เซโลน่า ทีมเต็งในการฉีกสัญญาของนักเตะรายนี้จะส่งตัวแทนมาเจรจาแล้วก็ตามแต่พวกเขากลับต้องกหิ้วแห้วกลับไป กระนั้นบาร์ซ่ายังคงตามตื้อให้ถึงที่สุด เพราะอย่างน้อยพวกเขาก็มีกำลังใจเมี่อได้รู้ว่านักเตะเองก็ปรารถนาอยากย้ายออกจากทีมเช่นกัน
แต่ดูเหมือนเรื่องราของเขาจะยังไม่มีบทสรุปที่แน่ชัด หลายฝ่ายมองว่าความน่าจะเป็นสำหรับความสัมพันธ์ของคูตินโญ่กับ ลิเวอร์พูล นั้นมีอยู่ 3 แบบดังนี้


    -ให้มันจบด้วยดี เมื่อบาร์เซโลน่า เพิ่งจะได้รับเงินก้อนโต 222 ล้านยูโรหลังจากที่ต้องจำใจขายกองหน้าตัวสำคัญอย่าง เนย์มาร์ ออกไป พวกเขาก็ยังไม่สามารถหานักเตะตัวท็อปเข้ามาแทนได้ และที่น่าเป็นห่วงไปกว่านั้นก็คือตอนนี้ หลุยส์ ซัวเรซ มีอาการบาดเจ็บ บาร์ซ่าจึงต้องเร่งหากองหน้าเข้ามาอย่างเร่งด่วน และพวกเขาก็พุ่งเป้ามาที่คูตินโญ่ ครั้งแรกพวกเขายื่นข้อเสนอมูลค่า 72 ล้านปอนด์ถูกปฏิเสธ ครั้งที่สอง 90 ล้านปอนด์ก็ยังถูกเมิน เพราะหงส์แดงแสดงท่าทีว่ามันน้อยเกินไป อย่างน้อยพวกเขาก็ต้องได้ 110 ล้านปอนด์ หากได้ตามนี้ทางบอร์ดบริหารของหงส์แดงน่าจะพอใจ และคูตินโญ่เองก็จะได้ย้ายทีมอย่างที่หวัง ส่วนลิเวอร์พูลก็นำเงินก่อนนี้ไปใช้จ่ายหาตัวนักเตะดีๆ ต่อไป

    -คนละครึ่งทาง คูตินโญ่ยอมเล่นให้หงส์แดงอีกหนึ่งฤดูกาล ที่ผ่านมาทางสโมสรแสดงออกชัดเจนว่าไม่มีทางขายและเยอร์เก้น คล็อปป์ เองก็เคยบอกเอาไว้ว่าเขาต้องการคูตินโญ่ พวกเขาประคองสถานการณ์เอาไว้จนถึงเวลาปิดตลาดได้ หวังว่าคูตินโญ่จะไม่ลืมว่าปีนี้เป็นปีฟุตบอลโลก นักเตะทุกคนต่างก็ต้องการได้โอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เข้าตาทีมชาติเรียกตัวไปใช้งาน ถ้าหากเขาได้ย้ายทีมในตอนนี้อาจจะเสียเปรียบ เพราะคงไม่มีกุนซือทีมชาติใดอยากจะเลือกนักเตะจากทีมสำรอง ดังนั้นถ้าหากเขาต้องการมีโอกาสได้เล่นให้กับทีมชาติในศึกเวิร์ดคัพควรอดทนเล่นให้หงส์แดงอีกสักปี และทางสโมสรก็จะได้มีเวลามองหานักเตะคนใหม่เข้ามาแทนเขาได้

    -ตัดขาดกันไปเลย หาก คูตินโญ่ ยังดึงดันที่จะย้ายให้ได้ ทางสโมสรเองก็หมดความอดทนพวกเขาอาจจะใช้วิธีนี้เป็นการลงโทษและถือว่าเชือดไก่ให้ลิงดู ส่งตัวเขาไปเล่นให้กับทีมสำรอง และไม่ได้กลับมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่อีกเลยก็เป็นได้ แม้ว่าเขาจะมีสัญญาถึง 5 ปีก็ตาม เป็นการเตือนให้นักเตะในทีมทุกคนได้รู้ว่า การแสดงความจำนงขอย้ายทีมกึ่งบังคับนั้นไม่สามารถใช้กับลิเวอร์พูลได้ ข้อเสียของวิธีนี้ก็คือ นักเตะที่ไม่มีใจให้กับทีม อาจจะหมดกำลังใจ ภาพรวมของทีมเองก็ไม่ดี การเก็บนักเตะที่ไม่เต็มใจอยู่กับทีมต่อไปเพื่ออะไร แทนที่จะแลกกับเงินร้อยล้านปอนด์ยังดีเสียกว่า เพราะถ้าปล่อยไว้นานๆ ราคาของคูตินโญ่ อาจจะไม่ถึงร้อยล้านปอนด์ก็ได้


qrcode