Line ID : @tsbo-bet (มี @ ด้วยนะคะ)  /  โทร. 09-1234567-1 ถึง 3 I 086-333-8884 ถึง 6  บริการ 24 ชม.

NEWS

เป็นแฟนปืนต้องอดทน

Posted on Sep 01,2017

ในช่วงก่อนการเปิดฤดูกาลหลายคนอาจมองว่าในฤดูกาลนี้ อาร์เซนอล อาจจบในอันดับที่ดีกว่าเดิมและอาจได้กลับไปลงเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้ง แต่ดูเหมือนสิ่งที่แฟนๆต้องการอาจไม่สามารถที่จะกลายเป็นจริงไปได้ง่ายๆ นั้นเพราะผลงานของพวกเขากับการลงเล่น 3 เกมที่ผ่านมากลับเอาชนะไปได้เพียงแค่ 1 เกมเท่านั้น

อาร์เซนอล ในตอนนี้กลับแตกต่างไปจากเดิมมากๆ แม้ว่าจะได้นักเตะที่มีความสามารถมาอยู่ในทีม แต่การได้นักเตะมาเสริมทีมเพียงแค่ 2 รายก็ยังดูน้อยเกินไปกับผลงานที่ออกมาและนักเตะที่มีอยู่ รวมถึงจากผลงานที่แผ่วลงไปและจากการที่พลาดโอกาสลงเล่นในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็ยังทำให้เหล่าสตาร์ดังของทีมอย่าง เมซุต โอซิล และ อเล็กซิส ซานเชซ ก็ยังส่อแววจะย้ายออกจากทีม

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผลงานของ อาร์เซนอล กลับออกมาน่าผิดหวังก็อาจเป็นในเรื่องของการจัดตัวนักเตะของ อาแซน เวนเกอร์ ที่ดูเหมือนว่าการใช้แผน 3-5-2 ที่ไม่เหมาะสมกับทีมของเขาจะยังเป็นสิ่งที่ชื่นชอบเอามากๆ จนทำให้เลือกใช้มาโดยตลอดแม้ผลงานที่ออกมาจะเป็นสิ่งที่ไม่น่าพอใจสักเท่าไหร่

แม้จะคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ในช่วงปลายฤดูกาลที่แล้วไปครองได้สำเร็จและการคว้าแชมป์ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ มาครองได้ก่อนการเปิดฤดูกาล แต่ดูเหมือนว่าผลงานที่ออกมาจะไม่ทำให้แฟนๆของ อาร์เวนอล พอใจ เนื่องจากแผนการทำทีมและนักเตะที่ได้มาก็ยังส่งผลทำให้ผลงานที่ออกมายังคงน่าผิดหวัง

ผลงานที่ออกมาอาจจะไม่ใช่ผลงานที่ดีสักเท่าไหร่แต่ดูเหมือนว่าการทำงานมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปีจะทำให้ทางสโมสรเลือกที่จะมอบโอกาสในการทำงานให้กับ เวนเกอร์ ต่อและยังทำให้เขาได้รับสัญญาเพิ่มอีก 2 ปีแม้จะพาทีมจบในอันดับที่พลาดโอกาสลงเล่นใน แชมเปี้ยส์ ลีก และยังคงทำผลงาไนด้น่าผิดหวังอยู่ในตอนนี้

ดูเหมือนว่าสิ่งที่แฟนๆของ อาร์เซนอล ต้องการจะเห็นในการถือถ้วยแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อีกครั้งอาจจะต้องรอไปอีกน้อยกว่า 2 ปีเนื่องจากสัญญาของ เวนเกอร์ กำลังจะหมดลงและเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ก็อาจจะทำให้ผลงานกลับมาดีขึ้นและอาจทำให้ทางสโมสรกลับมามีโอกาสในการลุ้นแชมป์อีกครั้ง

หรือส่วนหนึ่งที่ออกมาน่าผิดหวังอาจจะไม่ใช่ความผิดของ เวนเกอร์ นั้นเพราะดูเหมือนว่าบอร์ดบริหารของพวกเขากลับไม่กล้าที่จะยอมทุ่มเงินจำนวนมากในการล่าตัวนักเตะระดับโลกเข้ามาเสริมทีมเหมือนกับทีมอื่นๆ จึงทำให้ผลงานทีออกมาเป็นรองหลายๆทีมและ เวนเกอร์ อาจจะเป็นเพียงแค่ แพะ รับบาปเท่านั้น แต่ยังไงก็อาจจะต้องอดใจรอกันต่อไปเพราะในตอนนี้การแข่งขันก็ยังเริ่มขึ้นเพียงไม่นานเท่านั้น


qrcode